English/en
Tiếng Việt
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Phụ Trách Kinh doanh:
Liên hệ qua Skype với Ms. Kiều
Mr. Hiệp 093 740 7777
Hỗ trợ kỹ thuật :
Liên hệ qua Skype với Mr. Liêm
Hotline: (028)38 380 380

BKAV PHÁT HÀNH CÔNG CỤ KIỂM TRA CAMERA AN NINH MIỄN PHÍ

Thứ hai - 05/10/2015 11:20
BKAV PHÁT HÀNH CÔNG CỤ KIỂM TRA CAMERA AN NINH MIỄN PHÍ
Công ty an ninh mạng Bkav Security - thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav đã phát hành công cụ miễn phí giúp kiểm tra camera an ninh tại địa chỉ Tools.whitehat.vn.

Để kiểm tra an ninh cho hệ thống camera quan sát của gia đình, cơ quan... người dùng truy cập địa chỉ Tools.whitehat.vn và chọn chức năng kiểm tra tùy theo nhu cầu. Công cụ sẽ kiểm tra mức độ an ninh của hệ thống và đưa ra cảnh báo.

Hình ảnh thu được từ hệ thống thử nghiệm

Trước đó, trang Insecam.com đã công bố 73.000 camera trên thế giới bị xâm nhập và phát đi hình ảnh được cho là thu trực tiếp từ các camera này, cùng thông tin về vị trí, tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào hệ thống camera. Hàng chục nghìn camera được chia theo các quốc gia, và Việt Nam có gần 1.000 camera nằm trong danh sách. Phần lớn trong số này là CCTV (camera giám sát, thường hoạt động trên hệ cáp đồng trục) và IP camera (thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu trên nền mạng nội bộ hoặc Internet).

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng Bkav, cho biết: "Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ chính ý thức của người sử dụng hệ thống camera an ninh, cũng như đơn vị lắp đặt camera hệ thống đó. Cụ thể, nhiều đơn vị cung cấp hệ thống camera sau khi lắp đặt cho khách hàng đã không thực hiện cấu hình, đặt lại mật khẩu và bản thân người sử dụng camera sau khi tiếp nhận vẫn giữ nguyên mật khẩu mặc định. Đây chính là lỗ hổng để hệ thống bị thâm nhập và theo dõi".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Sản phẩm mới